Tháp Bà Spa – tắm bùn, khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam

 

Nguồn Nước khoáng nóng được Liên đoàn địa chất thủy văn – địa chất công trình Miền Trung (nay là Liên đoàn quy hoạch và điều tra nước Miền Trung) được phát hiện vào năm 1994 tại thôn Đắc Lộc xã Vĩnh Phương thành phố Nha Trang. Vào cùng thời điểm trên, tại Thị xã Ninh Hòa đã xuất lộ những mỏ bùn khoáng vô cơ. Theo tài liệu và nghiên cứu của Bộ Y tế cho thấy tính chất lý hóa của nước khoáng nóng mặn và bùn khoáng vô cơ có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Từ đó, Công ty cổ phần Thế kỷ 21 đã quyết định đầu tư hệ thống dẫn nguồn nước khoáng nóng (khoan sâu 100m) tại xã Vĩnh Phương và khai thác bùn khoáng tại Ninh Hòa về nội thành Nha Trang để tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo đó là Tắm bùnTắm khoáng nóng thiên nhiên

Năm 1999, Cùng với chủ trương và sự giúp đỡ của UBND Tỉnh, các Sở ban ngành, Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 được thành lập (là một thành viên của Công ty cổ phần thế kỷ 21) và đã khởi công xây dựng TTDL Suối Khoáng Nóng Tháp Bà mang ý nghĩa đánh dấu một công trình du lịch của Tỉnh Khánh Hòa để chào mừng thiên niên kỷ mới.

Năm 2000, Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đã khai trương dịch vụ TẮM BÙN – TẮM NƯỚC KHOÁNG NÓNG tại TTDL Suối Khoáng Nóng Tháp Bà Nha Trang, tăng thêm dịch vụ vui chơi giải trí cho khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng và trở thành nơi đầu tiên tại Việt Nam cung cấp loại hình dịch vụ này.

Năm 2003 Công Ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đầu tư xây dựng Khu VIP Spa, một Spa tắm bùn khoáng nước khoáng nóng cao cấp nhất nước, với 14 phòng phục vụ riêng biệt. VIP Spa nhanh chóng trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước, và đã tiếp đón nhiều nguyên thủ quốc gia và những người nổi tiếng.

Từ năm 2000 đến nay, thương hiệu TẮM BÙN THÁP BÀ NHA TRANG – THÁP BÀ SPA đã trở thành một thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng uy tín trong và ngoài nước . 

 

, ,